คุณสหัสชัย พาณิชย์พงศ์

GENERAL MANAGER ธรกิจอาหารชั้นนำเรื่องแฮมเบอร์เกอร์ แบรนด์ดังระดับโลก

" ปัจจัยนึงที่ผมเลือก The HI RiverPark นาจะเป็นเรื่องของ ความเงียบสงบ ความปลอดภัยเพราะมีรั่วสูง 3 เมตรด้วย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น บรรยากาศดี สดชื่น ร่มรื่นมากๆ เป็น location ที่อากาศสะอาดทั้งๆ ที่ตั้งอยู่ ใจกลางเมือง "

ห้องตัวอย่าง The Hi RiverPark กับวินาทีแรกที่ได้เห็น

ผมเห็นจากป้ายโฆษณาก่อน คิดว่าอยากได้คอนโดซักห้อง คือชอบ การใช้ชีวิตในคอนโดอยู่แล้ว ก็ขับตามป้ายมาเรื่อยๆ ซึ่งครั้งแรกที่ได้เห็น โครงกร ไม่คิดว่าในระยองจะมีคอนโด ที่ทำไต้สวยขนาตนี้ ประทับใจมาก รู้สึกว่าเหมาะที่จะใช้เป็นที่พักตากอากาด สำหรับ weekend

แนวคิดในการตัดสินใจเลือกคอนโด

ผมมีอยู่ 3 หัวข้อในการเลือกคอนโดครับ

ข้อ 1. ก็คือเรื่องของ location ว่าต้องเป็นสถานที่ที่ต้องเหมาะกับ การเดินทางของเรา ไม่ว่จะใช้เป็นที่พักพอน หรือใช้ในการอยู่อาศัยจริงๆ location น่าจะป็นส่วนที่สำคัญที่สุต ซึ่งแน่นอนคอนโต The Hi River- Park ก็เป็นตัวตอบโจทย์ผมไต้อย่างลงตัวครับ ทั้งใกล้สวนครีเมือง ซึ่งคนระยองเองจะรู้ว่าเป็นสวนสารรณะที่ใหญ่ที่สุด ไปออกกำลังกาย ตอนเย็นๆ ได้ กรเดินทางรถก็ไม่ติด มีเส้นทางที่ออกไปได้หลายทาง

ข้อ 2. ก็น่าจะเป็นเรื่องของ Facllties ต่างๆ ของโครงการ ทั้งรูปแบบ ห้อง layout ห้อง กรตกแต่ง วัลตุที่ไช้ ซึ่งแน่นอนว่าดูจากห้องตัวอย่าง ก็ทำให้ต้ตลินใจได้ไมยากเลยครับ

ข้อสุดท้าย ก็นจะเป็นความนเชื่อถือของเจ้าของโครงการเอง พูดง่ายๆ ก็คือ เขาก่งขนาดไหน เขามีความชำนาญในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ ขนาดไหน ซึ่งแน่นอนว่าผมก็เชื่อมั่นในโครงการนี้ ว่าเป็นทีมงานที่เก่ง และมีความนำเชื่อถือครับ

สุดท้ายแล้วอยากให้ท่นช่วยแนะแนวทาง หรือมีอะไร

จะฟากกับท่านที่กำลังตัดสินใจจะซื้อคอนโดบ้างไหมคะ มีคอนโดเกิดขึ้นเยอะนะครับ มีหลายจ้าของโครงการ ถ้าอยากจะเลือก ก็อยากให้พิจรณาถึง 3 ข้อที่ผมไต้กล่าวไป บางที่อาจจะอยู่ไนที่ที่มี ความหนาแน่นประชากรสูงเกินไป พื้นที่ตรงนี้มันเงียบลงบจริงๆ และก็มีความปลอดภัย มันเป็นสิ่งส่คัญสำหรับตัวเราเอง

เรื่องที่สองก็เป็นห้องที่อยู่แล้วสบาย ในห้องตัวอย่างที่ผมนังให้ สัมภษณ์อยู่นี่ก็รู้สึกโล่งสบายมากครับ ที่สำคัญรู้สึกว่าคุ้มค่ากับ เงินที่เราจ่ายไป

สุดท้ายก็เป็นรื่องของเจ้าของโครงการที่ดูแลเอาใจใสลูกค้าเป็น อย่างดี ก็นจะดูแลคอนโดราให้สวยงามอย่างนี้ไปได้ตลอดครับ

สิ่งที่คาดว่าจะได้รับนอกเหนือจากการได้พักอาศัยใน ห้องสุดหรูกับ The Hi RiverPark

ส่วนตัวผมเป็นคนจังหวัตรยองอยู่แล้ว เรากิดที่นี่ โตที่นี่ เราก็รู้ว่าพื้นที่ ตรงไหนเป็นพื้นที่ที่เหมากับการพักผ่อน พื้นที่ตรงไหนที่เป็นพื้นที่ที่เหมาะ กับการออกกำลังกาย ไปทำงน ไปทนอาหาร ไปเดินเล่น แต่ละที่ก็มีความ เหมาะสมไม่เหมือนกัน ปัจจัยนึงที่ผมเลือกที่นี่นจะเป็นเรื่องของความเงียบ สงบ ความรู้สึกปลอดภัย พราะว่ามีรั้วสูง 3 มตรด้วย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่า เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น มีบรรยากาดส่วนตัว ไม่ปนกับคนอื่น

สวนเรื่องอากาดก็แนนอนไม่ต้องสงสัยเรื่องความละอาดของบรรยากาค ตรงนี้ ซึ่งจังหวัตระยองก็ทราบกันอยู่แล้วนะครับ ว่าเป็นเมืองอุตลาหกรรม บางพื้นที่ก็จะมีความเป็นมลพิษ คอนข้างเยอะนิดนึงนะครับ แต่ว่าพื้นที่ตรงนี้ ผมค่อนข้างจะมันใจนะครับ ว่ามันไกลจากสวนที่เป็นมลพิษ และอากาคบริสุทธิ์ และคอนโดยังอยู่ริมแม่น้ำระยอง และมีสวนให้พักผ่อนริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นปัจจัย ในการตัดสินใจของผมเลย

เท่าที่แอบๆ ดูเพื่อนบ้านก็จะป็นกลุ่มที่ทำงานด้วยกันมีความสามารถ มีความ เป็นมืออาชีพในหน้ที่กรงานเหมือนกัน ก็จะอยู่ในหน่วยงานหลายหน่วยงาน ทั้งที่อยู่ในระยองเอง หรือแม้แต่ในกรุงเทพเองก็ตมอย่างผมนะครับ ซึ่งก็น่า จะมีบรรยกาดของคนทำงนจริงๆ ที่อยู่ร่วมกันในลังคมที่เป็นอีกระดับขึ้นมา พูดง่ายๆ ว่แป็นลังคม HI End ขึ้นมนิดนึง แล้วก็อยากจะได้ BMW ด้วยครับ เป็นอีกเหตุผลนึง ก็มันใจว่าหนึงใน 66 ท่นอาจจะเป็นตัวผมเองก็ได้ (หัวเรา) แล้วก็ยังมีซูซูกิ swit ด้วยนะดรับ ก็ใครที่ยังลังเลอยู่ก็อยากให้มาดู ห้องตัวอย่างนะครับ แล้วก็ลองคึกษาทั่วๆ ไปดูครับ