คุณภมรรัตน์ อดทน

ผู้จัดการบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด เขตอำเภอแกลง จังหวัดระยอง

"ครอบครัวเราชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราจึงอยากได้คอนโดฯ
ที่อยู่แล้วสบาย...อากศสดชื่น...ท่ามกลางธรรมชาติ...
แต่ก็ยังอยู่ในใจกลางเมืองนะครับ"

1. ช่วยแนะนำตัวและเล่าประวัติคร่าวๆ ให้เราฟังหน่อยค่ะ

ผมภมรรัตน์ อดทน ชื่อเล่นชื่อ มร เป็นคนจังหวัดระยอง โดยกำเนิดครับ บ้านอยู่อำเภอแกลง แต่ก็ได้เข้ามาทำงานในตัวอำเภอระยองบ่อยๆ ก็ทำให้ต้องไปๆ กลับๆ ระหว่างแกลงกับเมืองระยอง และโดยอาชีพตอนนี้เป็นตัวแทนของบริษัทวิริยะประกันภัยครับ

2. Lifestyle และ Condominium ในแบบฉบับของคุณ

Lifestyle ของผม ผมเป็นคนชอบธรรมชาติครับ เนื่องจากเป็นเด็กที่เติบโตมากับครอบครัวชาวสวน เพราะฉะนั้นก็จะผูกพันกับธรรมชาติค่อนข้างสูง เมื่อเราอยากได้คอนโด ก็เลยอยากได้คอนโดที่มีความเป็นธรรมชาติอยู่รอบๆ คอนโดครับ

3. คุณมีแนวคิดหรือวิธีคิดในการเลือกคอนโดอย่างไรบ้างคะ

คอนโดส่วนใหญ่มักจะมีความวุ่นวายในเรื่องของการก่อสร้าง คือโครงการเดียวกันจะมีอยู่หลายตึก หลายแท่ง บางแห่งจะมีทั้งคอนโด ทั้งบ้านจัดสรรอยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่ว่ามาเจอที่นี่จะเป็นคอนดดที่อยู่กลางธรรมชาติ และดูจากสภาพแวดล้อมโดยรอบแล้ว ไม่น่าจะมีการก่อสร้างที่อยู่ในเปรียบเสทือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ควรจะเลือกที่เป็นธรรมชาติ อย่างคอนโดที่นี่ก็จะมีพื้นที่ของคอนโดนี้ได้อีก คือจะมีแค่คอนโดแห่งนี้ ที่เดียวเลย นี่คือส่งที่ผมสัมผัสได้ครับ

4. วินาทีแรกที่คุณได้เห็นห้องตัวอย่าง The Hi RiverPark รู้สึกอย่างไร

เป็นบรรยากาศการจัดห้อง การวางพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่ของห้องน้ำ เป็นอะไรที่ลงตัวมากเลย ไม่คิดว่าจะมีคอนโดฯ ระดับนี้ในระยอง

5. นอกเหนือจากการได้พักอาศัยในห้องสุดหรูกับ The Hi RiverPark แล้วคุณคิดว่าคุณจะได้รับอะไรเพิ่มขึ้นอีก

น่าจะเป็นเรื่องของความสงบ สำหรับที่นี่เท่าที่ดูน่าจะเป็นพื้นที่ผืนสุดท้ายของบริเวณนี้ เพราะรอบๆ ก็จะเป็นบ้านคนหมด เพราะฉะนั้นการที่เราเลือกคอนโดที่เป็น พื้นที่ผืนสุดท้ายแบบนี้ หมายความว่าจะไม่มีสิ่งปลูกสร้างในอนาคต เพราะฉะนั้นการที่เราจะได้มาอยู่อาศัยจริง ความวุ่นวายตรงนี้ก็จะหมดไป

6. สุดท้ายแล้วอยากให้ท่านช่วยแนะนำแนวทาง หรือมีอะไรจะฝากกับท่านที่กำลังตัดสินใจจะซื้อคอนโดบ้างไหมคะ

คอนโดมิเนียมก็เหมือนบ้านที่เราจะได้มาอยู่อาศัย เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ควรจะเลือกที่เป็นธรรมชาติ อย่างคอนโดที่นี่ก็มีแม่น้ำระยองไหลผ่าน เป็นพื้นที่สีเขียว ซึ่งมันเป็นพื้นที่ที่เป็นป่า ค่อนข้างถาวร เพราะเป็นพื้นที่ริมแม่น้ำ ยากที่ใครจะเข้ามาทำลายป่าและต้นไม้บริเวณนี้ได้