นายแพทย์ กลินทร์ พนมมาศ

แพทย์ชำนาญพิเศษด้านศัลยกรรมประสาท และศัลยกรรมกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กทม. และโรงพยาบาลกรุงเทพ ระยอง

พอมาดูแล้วก็พบคำตอบ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด
เพราะเป็นคอนโดฯ ที่ตกแต่งพร้อมอยู่
เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับกับราคาแล้ว
"รู้สึกคุ้มค่ามากครับ"

1. Lifestyle และ Condominium ในแบบฉบับของคุณหมอ

ผมเป็นคนที่ทำงานค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นการพักผ่อนสำคัญมากสำหรับผม คอนโดมิเนียมในแบบของผมก็ต้องเหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ ทั้งบรรยากาศภายในห้องที่รู้สึกสบายๆ อยู่ได้ทุกมุมโดยไม่รู้สึกอึกอัด บรรยากาศภายนอกที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ มีความเป็นส่วนตัว เหมือนกับได้อยู่บ้าน ที่สำคัญเรื่องความปลอดภัยครับ

2. คุณหมอมีแนวคิดหรือวิธีคิดในการเลือกคอนโดอย่างไรบ้างคะ

โดยส่วนตัวผมชอบคอนโดฯ ที่จำนวนยูนิตไม่มาก ชอบแบบโลว์ไรซ์คอนโดดูเป็นส่วนตัวดีครับ และสามารถตอบสนองตาม Lifestyle ของผมได้ ในการเลือกคอนโดฯ สำคัญมากคือที่จอดรถต้องเพียงพอ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองข้ามข้อนี้ไป แต่ผมเห็นว่ามันเป็นเรื่องจำเป็นมาก อย่าง The Hi RiverPark เองก็มี ที่จอดรถส่วนตัวให้ 100% หาได้ยากนะครับสำหรับโครงการที่ให้ ที่จอดรถ Fixed 100% แบบนี้

3. วินาทีแรกที่ได้เห็นห้องตัวอย่าง The Hi RiverPark ให้เราฟังหน่อยได้ไหมคะ

เข้ามาตอนแรกก็รู้สึกประทับใจในการต้อนรับของทีมงาน The Hi RiverPark แล้วประทับใจเพิ่มขึ้นอีก เมื่อได้เห็นบรรยากาศในห้องตัวอย่าง การออกแบบตกแต่ง รวมถึงการออแบบ Lighting ที่ดูไม่เหมือนใคร เลยคิดว่าคุณภาพและราคาอย่างนี้ยังมีด้วยเหรอ

4. อะไรทำให้คุณหมอเลือก The Hi RiverPark คะ

อารมณ์แรกเลยผมสงสัยว่าทำไมที่นี่ราคาสูงเลยต้องมาดู แต่พอมาดูแล้วก็พบคำตอบ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะเป็นคอนโดฯ ที่ตกแต่งพร้อมอยู่ เมื่อเทียบกับคุณภาพ เทียบกับสิ่งที่ได้รับแล้ว "รู้สึกคุ้มค่า" ทางโครงการนี้ทำให้ผมมั่นใจในเรื่องคุณภาพ การใช้วัสดุที่ตกแต่งภายใน รากฐานที่มั่นคง แข็งแรง รวมไปถึงระบบสุขาภิบาลต่างๆ ล้วนแต่ใช้ของดีคุณภาพสูง โครงการทีความเป็นส่วนตัวเพราะมีเพียง 66 ยูนิต เท่านั้น การออกแบบตัวอาคารที่ดูเรียบหรู มีการซ่อนคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้เป็นสัดส่วนไม่รกสายตา ในด้าน Location ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมต้องเลือกที่นี่ ใกล้สุขุมวิท แต่อากศดี เงียบสงบ ร่มรื่น และไม่ใช่พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมครับ ถ้าไม่มาด้วยตัวเอง จะไม่ทราบเลยว่ามีโครงการน่าอยู่แบบนี้ในระยอง

5. นอกเหนือจากการได้พักอาศัยในห้องสุดหรูกับ The Hi RiverPark แล้วคุณหมอคิดว่าคุณจะได้รับอะไรเพิ่มอีก (เช่นความปลอดภัย, บรรยากาศส่วนตัว, อากาศบริสุทธิ์, สังคมระดับ Hi-End หรือ BMW)

BMW ก็ไม่ใช่ประเด็นหลักนะครับ แต่ก็แอบลุ้นในใจ(หัวเราะ) ซึ่งก็ดีนะครับ เป็นสิ่งที่สนุกดี หลายๆ คนก็คงแอบลุ้นกันอยู่ ประเด็นหลักเลยที่คาดหวังจะได้จากที่นี่ ก็คือการพักผ่อนกับอากาศบริสุทธิ์และเงียบสงบ ผมเองก็เข้ามาโครงการหลายครั้ง หลายช่วงเวลาด้วยกันก็ยังรู้สึกเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ผมก็อายุเยอะแล้วครับ ไม่ชอบอยู่ในที่เสียงดังๆ ติดถนนใหญ่ ทำให้เสียสุขภาพครับ ชอบอยู่ใกล้ธรรมชาติ ใกล้สวนสาธารณะและอยู่ในตัวเมือง เดินทางก็สะดวกครับ

6. สุดท้ายแล้วอยากให้คุณหมอช่วยแนะนำแนวทาง หรือมีอะไรจะฝากกับท่านที่กำลังตัดสินใจจะซื้อคอนโดบ้างไหมคะ

โครงการในระยองมีเยอะนะครับ แต่ว่าโครงการไหนที่จะให้ความคุ้มค่ารวมถึงการให้สิ่งที่ตอบสนองกับผุ้ซื้อได้มากน้อยแค่ไหนก็ต้่องเลือกให้ดี ตั้งแต่ผมดูมาไม่มีที่ไหนให้ได้เท่ากับ The Hi RiverPark ได้อยู่ในที่อากาศดีๆ สังคมคุณภาพ รวมไปถึง ที่จอดรถ 100% และได้สิทธิ์ลุ้น BMW ด้วยนะครับ